ทัยแอร์ เครื่องชั่ง รับปรึกษา ออกแบบ เครื่องชั่ง เครื่องชั่งมือสอง เครื่องชั่งรถบรรทุกมือสอง ผลิตและจำหน่าย เครื่องชั่งสำหรับอุตสาหกรรมทุกชนิด จากทีมงานมืออาชีพ
PRODUCT& SERVICE
  เครื่องชั่งรถบรรทุก (Truck Scale)
เราได้วิจัย พัฒนา ออกแบบและผลิต ระบบเครื่องชั่งดิจิตอลสำหรับใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ ด้วยประสบการณ์มากว่า 20 ปี และได้พัฒนาเครื่องชั่งน้ำหนักรถบรรทุกที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับ เราพร้อมให้บริการอย่างครบวงจรเริ่มตั่งแต่ให้คำปรึกษาแนะนำ ออกแบบ ผลิตและติดตั้ง รวมทั้งให้บริการซ่อมบำรุง ด้วยราคาที่เป็นกันเอง...
  
  ระบบเครื่องชั่งบรรจุลงถุงกึ่งอัตโนมัติแบบถังชั่งเดียว (Single Scale Semi-Auto Packing)
เราเป็นผู้ผลิตเครื่องชั่งบรรจุทุกชนิดที่ได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้าโรงสีข้าว และกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมต่างๆทั่วประเทศ โดยสามารถนำไปเป็นเครื่องชั่งบรรจุข้าว, ชั่งบรรจุปุ๋ย, ชั่งบรรจุแป้ง, ชั่งบรรจุอาหารสัตว์, ชั่งบรรจุเมล็ดพืช, ชั่งบรรจุน้ำตาลทราย โดยเราเป็นผู้นำเข้าหัวอ่านน้ำหนัก GM8804C-2 (Weight Controller) ซึ่งออกแบบมาเพื่อควบคุมการทำงานของเครื่องชั่งบรรจุแบบถังชั่งเดียวโดยเฉพาะ สามารถทำงานได้ดีในสภาวะแวดล้อมในอุตสาหกรรม พิกัดการชั่งน้ำหนักสูงสุด 100 Kg. ค่าอ่านละเอียด 0.01Kg. ค่าความผิดพลาดในการชั่ง ±0.02Kg. >เชื่อมต่อระบบเข้ากับจอ HMI ขนาด 3.5” แสดงผลเป็นสีและภาษาไทย ทำให้ง่ายต่อการใช้งานและตั้งค่าต่างๆ.....
  
  ระบบเครื่องชั่งบรรจุลงถุงแบบสองถังชั่ง (Dual scale semi-Auto packing)
ในอุตสาหกรรมโรงสีข้าวซึ่งมีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องใช้งานเครื่องชั่งบรรจุที่มีประสิทธิภาพสูง เราจึงได้ออกแบบและเป็นผู้ผลิตเครื่องชั่งแบบสองถังชั่ง หรือเครื่องชั่งแบบ Twin semi-Auto Packing เพื่อให้บริการลูกค้ากลุ่มนี้เป็นพิเศษ โดยสามารถนำไปเป็นเครื่องชั่งบรรจุข้าว, ชั่งบรรจุปุ๋ย, ชั่งบรรจุแป้ง, ชั่งบรรจุอาหารสัตว์, ชั่งบรรจุเมล็ดพืช, ชั่งบรรจุน้ำตาลทราย เราเป็นผู้นำเข้า Weight Controller General Measure GM8804C-D ซึ่งออกแบบมาเพื่อควบคุมการทำงานของเครื่องชั่งบรรจุแบบสองถังชั่งโดยเฉพาะ แสดงน้ำหนักทั้งสองถังชั่งพร้อมกัน พิกัดการชั่งน้ำหนักสูงสุด 100 Kg. ค่าอ่านละเอียด 0.01Kg. ค่าความผิดพลาดในการชั่ง ±0.02Kg. เชื่อมต่อระบบเข้ากับจอ HMI ขนาด 3.5” แสดงผลเป็นสีและภาษาไทย ทำให้ง่ายต่อการใช้งานและตั้งค่าต่างๆ สามารถรวมน้ำหนักที่บรรจุไปแล้วพร้อมจำนวนกระสอบไห้แสดงที่หน้าจอควบคุมหลัก.....
  
  ระบบเครื่องชั่งบรรจุลงถุงแบบสองถังชั่ง (Dual semi-auto Packing)
เป็นเครื่องชั่งบรรจุอีกรุ่นที่เราได้ออกแบบโดยการใช้ Weight Transmitters ทำงานคู่กัน โดยทำงานร่วมกับอุปกรณ์หน้าจอสัมผัส HMI และ PLC เพื่ออ่านน้ำหนักและควบคุมระบบของเครื่อง มีพิกัดการชั่งน้ำหนักสูงสุด 100 Kg. ค่าอ่านละเอียด 0.01Kg. ค่าความผิดพลาดในการชั่ง ±0.02Kg. เชื่อมต่อระบบเข้ากับจอ HMI ขนาด 5.7” แสดงผลเป็นสีและภาษาไทย ทำให้ง่ายต่อการใช้งานและตั้งค่าต่างๆ มีอินพุทและเอาท์พุทของ PLC เพื่อรับคำสั่งจากอุปกรณ์สวิทช์และเอาท์พุทแบบ Contact Relay เพื่อควบคุมอุปกรณ์กลไกของเครื่อง และสามารถเขียนโปรแกรมบน PLC เพิ่มเติมได้ตามความต้องการลูกค้า.....
  
  เครื่องชั่งบนสายพานแบบฟีดเดอร์ (Belt Feeder Scale)
จากการพัฒนาที่ต่อเนื่อง เราได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับเครื่องชั่งแบบสายพานชนิดต่าง เพื่อให้บริการกับกลุ่มลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรมที่ใช้สายพานลำเลียงวัตุดิบในกระบวนการผลิต ซึ่งเครื่องชั่งสายพานแบบฟีดเดอร์ (Belt Weighfeeder Controller) นี้สามารถ ชั่งน้ำหนักวัตถุในขณะเคลื่อนที่ (Dynamic Weighing) โดยเครื่องชั่งชนิดนี้สามารถชั่งน้ำหนักแล้วทำการรวมน้ำหนักที่ชั่งไปแล้ว สามารถกำหนดความเร็วในการชั่งน้ำหนักได้ สามารถแสดงค่าน้ำหนักต่อความเร็วสายพาน (Weight/hour) สามารถควบคุมการชั่งน้ำหนักตามค่าคงที่ที่กำหนดต่อชัวโมง (Ton/Hour, Kg/Hour) ข้อดีอีกประการหนึ่งของเครื่องชั่งชนิดนี้คือสามารถควบคุมการชั่งน้ำหนักเป็นแบทได้ และมีเอาพุทเพื่อควบคุมอุปกรณ์ภายนอก......
  
  ระบบเครื่องชั่งส่วนผสมปุ๋ยเพื่อปั้นเม็ด (Scale for fertilizer mixing system)
เป็นระบบการชั่งน้ำหนักส่วนผสมหลายชนิด โดยแยกชั่งน้ำหนักแต่ละส่วนผสมอิสระ ซึ่งเหมาะสำหรับเป็นเครื่องชั่งส่วนผสมปุ๋ยเคมี ระบบเครื่องชั่งส่วนผสมหลายชนิดนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายกระบวนการผลิตที่ต้องการชั่งส่วนผสมก่อนป้อนให้กับเครื่องผสม (Mixing) เช่น ระบบเครื่องชั่งส่วนผสมอาหารสัตว์, ระบบเครื่องส่วนผสมของเหลว, ระบบเครื่องชั่งส่วนผสมเคมีเป็นต้น ซึ่งตัวระบบจะประกอบด้วยโมดูลเวททรานสมิตเตอร์ (Weight Transmitter Module) Brand LAUMAS Italy ซึ่งเป็น Weight Transmitter ที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานในสภาพแวดล้อมของโรงงานอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ โดยทำงานร่วมกับจอทัชสกรีน(HMI) และ PLC ผ่านการสื่อสารแบบ RS-485 MODBUS RTU ซึ่งระบบการสื่อสารนี้สามารถเชื่อมต่อเครื่องชั่งเป็นเน็ทเวร์คได้มากถึง 99 ยูนิท สามารถเชื่อมต่อด้วยสายสัญญาณเพียงสองเส้น ทำให้เชื่อมต่อเข้ากับจอทัชสกรีนได้ง่ายและสามารถสั่งงานเครื่องชั่งทั้งหมดในระบบได้อย่างง่ายดาย โดยระบบเครื่องชั่งสามารถเชื่อมต่อเข้ากับซอฟแวร์คอมพิวเตอร์ต่างเพื่อควบคุม, เก็บข้อมูลการชั่งน้ำหนัก ......
  
  เครื่องชั่งน้ำหนักไดนามิกเช็คเวท (Dynamic Check Weight) พิกัด 30-50Kg.
ในอุตสาหกรรมการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคซึ่งตัวสินค้าถูกบรรจุลงในภาชนะหรือหีบห่อ จำเป็นต้องมีเครื่องชั่งแบบไดนามิกเช็คเวท เพื่อใช้สำหรับตรวจเช็คน้ำหนักของสินค้าให้ได้ขนาดน้ำหนักที่มาตรฐาน โดยระบบการทำงานของเครื่องจะทำการอ่านน้ำหนักในขณะชิ้นงานเคลื่อนที่ พร้อมทั้งประมวลผลว่าชิ้นงานนั้นมีน้ำหนักอยู่ในช่วงที่ต้องการหรือไม่ ถ้าหากน้ำหนักไม่อยู่ในช่วงเครื่องจะทำการผลักชิ้นงานออกมา เป็นการคัดแยกสินค้าที่น้ำหนักไม่ได้มาตรฐานออกก่อนส่งมอบสินค้าสู่ลูกค้า เราได้เล็งเห็นความสำคัญของกระบวนการนี้ จึงได้พัฒนาเครื่องชั่งแบบไดนามิกเช็คเวท โดยสามารถสร้างตัวเครื่องตลอดจนโปรแกรมควบคุมเครื่อง โดยใช้จอทัชสกรีนควบคุมและแสดงผลการทำงานของเครื่องทั้งหมด โดยตัวเครื่องสามาถเลือกได้ว่าเป็นเหล็กหรือสแตนเลส ......
  
  เครื่องชั่งบรรจุแบบหิ้วกระสอบชั่ง (Gross weight packing scale)
เป็นเครื่องชั่งบรรจุที่มีขนาดเล็กและใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย เหมาะกับงานชั่งบรรจุลงถุงที่ไม่ต้องการความเร็วในการบรรจุมากนัก โดยการทำงานของเครื่องนี้จะใช้วิธีการชั่งน้ำหนักรวมกระสอบ โดยผู้ใช้นำกระสอบให้เครื่องจับกระสอบไว้แล้วทำการเปิดเกทวาล์วเพื่อปล่อยสินค้าลงกระสอบ โดยมีเกทวาล์วควบคุมการไหลสองระดับ เมื่อเครื่องชั่งน้ำหนักได้ตามค่าที่เรากำหนดไว้เครื่องจะปล่อยกระสอบลง อุปกรณ์ควบคุมการทำงานเครื่องด้วย Weight Controller GM8804C-2 ซึ่งมีฟังก์ชั่นต่างๆให้ใช้มากมาย พิกัดการบรรจุ 25-100 Kg. /0.01Kg. ค่าความผิดพลาด ±0.02Kg. สามารถทำงานในโหมด Tare กระสอบออกก่อนแล้วค่อยชั่งน้ำหนักได้ (Net Weight Mode) สามารถทำงานในโหมดชั่งน้ำหนักรวมกระสอบได้ (Gross weight Mode).....
  
  เครื่องชั่งน้ำหนักแบบชั่งก่อนปล่อยออก (Loss In Weight)
ระบบเครื่องชั่งแบบ Loss In Weight คือ ระบบเครื่องชั่งน้ำหนักที่สามารถเก็บค่าน้ำหนักที่ปล่อยออกไปไว้ เพื่อต้องการทราบน้ำหนักที่นำออกไปใช้ ซึ่งในอุตสาหกรรมที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งโดยส่วนมากจะมีการเก็บวัตถุดิบในถังเก็บไว้เป็นจำนวนมากโดยเราจะติดตั้งอุปกรณ์ Load Cells เข้ากับถังเก็บเพื่อสำหรับอ่านค่าน้ำหนัก วัตถุประสงค์ในการใช้เครื่องชั่ง Loss In Weight คือต้องการทราบวัตถุดิบที่อยู่ในถัง และต้องการทราบว่า เรานำวัตถุดิบออกมาใช้จำนวนเท่าไหร่แล้ว ซึ่งระบบที่เราออกแบบจะให้ค่าที่แม่นยำมีความน่าเชื่อถือสูง .....
  
  ระบบเครื่องชั่งส่วนผสม 5 ชนิด แบบถังชั่งเดี่ยว
เป็นระบบเครื่องชั่งส่วนผสมที่มีถังชั่งเดียว ซึ่งเป็นระบบเครื่องชั่งส่วนผสมราคาประหยัด หรือมีพื้นที่ในการติดตั้งระบบการชั่งน้ำหนักน้อย โปรแกรมควบคุมการชั่งส่วนผสมหลักทำงานบนจอทัชสกรีน ผู้ใช้สามารถเลือก ปิด-เปิด แต่ละส่วนผสมได้ว่าต้องการชั่งส่วนผสมนั้นหรือไม่ สามารถนำไปใช้งานเป็นเครื่องชั่งส่วนผสมที่เป็นเม็ดหรือเกร็ด, เครื่องชั่งส่วนผสมของเหลวต่างๆ สามารถกำหนดสูตรการผสมได้ไว้บนจอทัชสกรีนได้ สามารถเก็บข้อมูลการชั่งน้ำหนักและทำรายงานได้ และสามารถพิมพ์รายงานทางพรินท์เตอร์ได้ สามารถนำไปใช้งานกับงานชั่งน้ำหนักส่วนผสมต่างๆได้หลากหลาย......
  
  ระบบเครื่องชั่งส่วนผสมคอนกรีตชนิดถังชั่งเดียว (Concrete Mixing single Scale)
เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักทีทีมงาน Weigh Industrial พัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการแพลนคอนกรีตนำไปใช้งาน เครื่องชั่งส่วนผสมคอนกรีต หรือเครื่องชั่งผสมปูน สามารถควบวบคุมการชั่งน้ำหนักทราย หิน ปูน ในระบบนี้เราได้นำอุปกรณ์วัดน้ำ Flow Meter สำหรับวัดน้ำเข้ามาในระบบการชั่งน้ำหนัก ซึ่งระบบสามารถควบคุมการจ่ายน้ำในแต่ละส่วนผสมได้ด้วย นอกจากนั้นระบบเครื่องชั่งสามารถบันทึกสูตรการผลิตคอนกรีตไว้ได้มากกว่า 100สูตร ในกระบวนการชั่งน้ำหนักสามารถเลือกโหมดกาารทำงานได้เช่น 1)ชั่งน้ำหนักที่ละส่วนผสมแล้วปล่อยออก 2)ชั่งน้ำหนักส่วนผสมที่หนึ่งเสร็จแล้วทำการ Auto Tare จากนั้นจึงไปชั่งน้ำหนักส่วนผสมที่สองจนครบแบท แล้วจึงปล่อยลงมิกซ์ โดยเครื่องชั่งจะเป็นเครื่องชั่งจอทัชสกรีน(HMI) ควบคุมการทำงานอุปกรณ์ภายนอกด้วย PLC ทำให้ระบบการชั่งน้ำหนักมีความเสถียร แม่นยำ ซึ่งปัจจุบันเครื่องชั่งส่วนผสมคอนกรีตชนิดนี้ได้รับความนิยมจากลูกค้าอย่างดี ด้วยข้อดีคือ เป็นเครื่องชั่งที่ใช้งานง่าย เก็บข้อมูลการการชั่งน้ำหนัก พิมพ์รายงานการชั่งน้ำหนัก สามารถควบคุมจากระยะไกลได้ ......
  
  ระบบเครื่องชั่งส่วนผสมคอนกรีตแบบแยกชั่งส่วนผสม (Concrete Mixing Multi Scale)
จากความต้องการของลูกค้าที่ต้องการใช้งานระบบเครื่องชั่งส่วนผสมคอนกรีตที่มีประสิทธิภาพสูง เราจึงได้ออกแบบระบบเครื่องชั่งส่วนผสมคอนกรีต หรือเครื่องชั่งผสมปูน ที่ใช้เครื่องชั่งแยกกันชั่งส่วนผสม ซึ่งเหมาะที่จะใช้งานกับแพลนคอนกรีตที่มีการผสมคอนกรีตจำนวนมาก ซึ่งเครื่องชั่งจะทำการชั่งน้ำหนักส่วนผสมต่างๆได้อย่างรวดเร็ว ระบบเครื่องชั่งนี้ออกแบบให้เป็นเครื่องชั่งจอทัชสกรีนขนาด 7นิ้ว ทำงานร่วมกับโมดูล Weight Transmitter LAUMAS TLB485 หรือ General Measure, ควบคุมด้วยระบบPLC มีระบบการวัดปริมาตรน้ำด้วย Flow Meter โดยควบคุมจากสูตรบนจอทัชสกรีน ระบบการเติมน้ำยาอัตโนมัติในกรณีที่สูตรการผสมต้องการเติมน้ำยา และสั่งอุปกรณ์วัดน้ำให้ทำงานอัตโนมัติ เป็นระบบเครื่องชั่งที่สามารถเก็บรายงานการชั่งน้ำหนัก พิมพ์รายงานการชั่งน้ำหนัก หรือพิมพ์ตั๋วชั่งน้ำหนัก สามารถนำไปใช้งานสำหรับชั่งส่วนผสมคอนกรีตเพื่อปล่อยลงรถโม่ โดยสามารถกำหนดจำนวนครั้งในการมิกได้ เมื่อครบตามจำนวนระบบจะหยุดอัตโนมัติ.......
  
  เครื่องชั่งบรรจุของเหลว (Pail Filling Machine)
เป็นระบบเครื่องชั่งบรรจุของเหลวลงภาชนะ โดยระบบจะควบคุมอัตราการไหลสองระดับเพื่อความละเอียด แม่นยำในการชั่งน้ำหนัก โครงสร้างของหัวฟิลล์ทำด้วยสแตนเลส ใช้อุปกรณ์ Pnuematic ควบคุมการไหลของของเหลว ติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันหยด สามารถนำไปใช้งานเป็น เครื่องชั่งบรรจุสารเคมีชนิดเหลว เครื่องชั่งบรรจุน้ำมันพืช เครื่องชั่งบรรจุน้ำมันเครื่อง เป็นต้น ใช้โมดูลอ่านน้ำหนัก LAUMAS TLB-485 จากประเทศอิตาลีให้ค่าอ่านละเอียดสูงสุด ±999999 Divisions พิกัดการชั่งน้ำหนักสูงสุด 30Kg. ค่าอ่านละเอียด 0.01Kg. ติดตั้งโหลดเซลล SQB-50Kg. จำนวน 1 ตัว แสดงผลน้ำหนักและควบคุมระบบทั้งผ่านจอ HMI ขนาด 3.5” 65K Color ทำงานร่วมกับ PLC ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนโพรเซสการทำงานของระบบได้ตามความต้องการ แสดงผลภาษาไทยและกราฟฟิคการการทำงานของระบบ พร้อมทั้งกำหนดค่าพารามิเตอร์ต่างๆผ่านจอ HMI.....
  
  ระบบเครื่องชั่งน้ำหนักแบบแท็งค์หรือฮอปเปอร์ (Tank, Hopper, Silo Scale)
เครื่องชั่งน้ำหนักแบบ Tank Scale, เครื่องชั่งน้ำหนักแบบ Hopper Scale, เครื่องชั่งน้ำหนักแบบไซโล (Silo Scale) ซึงเป็นเครื่องชั่งที่เราได้ออกแบบสำหรับชั่งน้ำหนักสินค้าที่บรรจุในถังหรือไซโลขนาดใหญ่ โดยเราได้จัดชุดอุปกรณ์ เช่น โมดูลโหลดเซลลสำหรับติดตั้งเข้ากับถังหรือไซโลที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กโดยเฉพาะ ซึ่งข้อดีของโมดูลโหลดเซลล (Module Load Cells) คือติดตั้งและดูแลรักษาง่าย
        ในส่วนของหัวอ่านน้ำหนักเราเลือกใช้ Weight Transmitter TLL ซึ่งมีฟังก์ชั่นการ Calibrate แยกกันระหว่าง CAL. Zero กับ CAL. SPAN ทำให้ง่ายในการปรับน้ำหนักถังชั่งที่มีขนาดใหญ่ ตัวโมดูลสามารถติดตั้งบริเวณใก้ลชุดถังชั่งแล้วเดินสายสัญญาณ RS-485 หรือสัญญาณอะนาล๊อก 4-20mA ไปแสดงผลในห้องควบคุมได้ง่าย และสามารถเชื่อมต่อกันเป็นระบบเน็ทเวิร์คเพื่อลิงค์ข้อมูลมาแสดง ณ จุดเดียวทำให้ง่ายในการควบคุมหรือทำสต๊อคสินค้า พร้อมทั้งรองรับการเชื่อมต่อจากภายนอกเข้ามาเพื่อดูน้ำหนักได้ นอกจากนี้เรายังมีระบบเครื่องชั่งแบบแท็งค์เพื่อใช้ในกระบวนการชั่งส่วนผสม แล้วปล่อยออกแบบ Loss In Weight โดยผู้ใช้สามารถควบคุมเครื่องชั่งผ่านจอทัชสกรีนได้อย่างง่ายดาย ซึ่งระบบการชั่งแบบนี้เราได้นำไปใช้ในกระบวนการชั่งส่วนผสมของเครื่องดื่มต่างๆ แล้วมิกซ์ส่วนผสมให้เข้ากัน และสามารถกำหนดน้ำหนักที่จะปล่อยออกได้เพื่อความสะดวกในการแบ่งออกเป็นแบทได้ง่าย .......
  
  เครื่องชั่งบรรจุจัมโบ้แบ็ก (Jumbo bag packing Scale)
ในอุตสาหกรรมที่มีการบรรจุสินค้าลงในถุงบรรจุจัมโบ้แบ็ก ซึ่งทางทีมงาน ทัยแอร์ เครื่องชั่ง ได้ทราบความต้องการใช้งานเครื่องชั่งบรรจุลงถุงจัมโบ้แบ็ก (Jumbo bag packing Scale) จึงได้ออกแบบเครื่องชั่งจัมโบ้แบ็กนี้เพื่อให้บริการลูกค้าในกลุ่มที่ต้องใช้งานโดยเฉพาะ ซึ่งเครื่องชั่งบรรจุลงถุงขนาดใหญ่นี้ สามารถนำไปบรรจุแป้งลงถุงจัมโบ้แบ็ก บรรจุสารเคมีลงถุงจัมโบ้แบ็ก บรรจุน้ำตาลทรายลงถุงจัมโบ้แบ็ก หรือบรรจุข้าวสารลงถุงจัมโบ้แบ็ก เป็นต้น.....
  
  เครื่องชั่งไหลผ่านสะสมปริมาณ (Cumulative Batching Scale)
จากที่เรามีกลุ่มลูกค้าที่เป็นโรงสีข้าวเป็นจำนวนมาก เราได้พัฒนาระบบเครื่องชั่งเช็คเวท หรือเครื่องชั่งไหลผ่านสะสมปริมาณเพื่อบริการให้ลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะจนการการสั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก เครื่องไหลผ่านสะสมปริมาณ คือเครื่องชั่งที่ทำหน้าที่ชั่งข้าวที่ออกมาจากกระบวนการสีข้าว เมื่อชั่งเสร็จจะปล่อยข้าวเพื่อนำไปเก็บในยุ้งหรือไซโล โดยเราจะติดตั้งเครื่องชั่งที่ปลายท่อลงของข้าวแต่ชนิด.....
  
  เครื่องชั่งน้ำหนักสัตว์ (Animal Scale)
เป็นเครื่องชั่งที่ใช้ในกลุ่มลูกค้าฟาร์มเลี้ยงสัตว์ต่างๆ ซึ่งป็นเครื่องชั่งสัตว์ที่มีโหมดในการชั่งน้ำหนักสัตว์เป็น คือเมื่อเรานำสัตว์ที่มีชีวีตอยู่ขึ้นเครื่องชั่งนี้ซึ่ง สัตว์จะมีการดิ้นถ้าเป็นเครื่องชั่งธรรมดาจะไม่สามารถอ่านค่าน้ำหนักได้แม่นยำ แต่เครื่องชั่งแบบนี้มีฟังก์ชั่นการทำงานในโหมดชั่งน้ำหนักสัตว์เป็นทำให้การอ่านแม่นยำ....
  
  เครื่องชั่งแบบไดนามิกเช็กเวทขนาดเล็ก (Mini Dynamic Weight)
ในบางกระบวนการผลิตจำเป็นต้องใช้งานเครื่องชั่งตรวจเช็คน้ำหนักกล่อง เครื่องชั่งคัดแยกน้ำหนัก เครื่องชั่งเช็คเวทอัตโนมัติ เครื่องชั่งเช็คเวทกึ่งอัตโนมัติ ซึ่งสามารถกำหนดการทำงานได้หลายโหมดการทำงาน เช่นถ้าน้ำหนัก OK ให้ผ่านหรือให้หยุดเมื่อน้ำหนักน้อยหรือมากไป สามารถเลือกพิกัดการชั่งน้ำหนักได้หลากหลาย.....
  
 
Load Cells :โหลดเซลล์